Những lưu ý khi kê khai thuế của doanh nghiệp

13:57:50 16-09-2021 | Lượt xem: 49

Khi thành lập một doanh nghiệp, việc nắm rõ thời hạn kê khai thuế, cách tính các loại thuế cần nộp là việc vô cùng quan trọng. Vì khi công ty bạn đã thành lập, trách nhiệm pháp lý đã hình thành và bạn phải chịu trách nhiệm hữu hạn với số vốn đã đăng ký. Hôm nay, mời các bạn cùng ACF tham khảo sơ lược các loại thuế phổ biến mà doanh nghiệp cần phải nộp.

4 loại thuế doanh nghiệp phải nộp

Những lưu ý khi kê khai thuế của doanh nghiệp
Nắm rõ cách tính, thời điểm kê khai thuế sẽ giúp doanh nghiệp tránh phải việc vi phạm pháp luật thuế. Từ đó, hạn chế rủi ro không đáng có xảy ra. Vậy, 4 loại thuế doanh nghiệp thường gặp là gì? Mời các bạn tham khảo chi tiết qua nội dung bên dưới: Hoặc nếu công ty chưa hiểu rõ về các quy định về thuế, bạn có thể tham khảo 4 loại thuế sau:

Thuế môn bài

Lệ phí môn bài hay thuế môn bài là loại thuế mà các công ty phải nộp hàng năm. Trước đây, chúng ta thường gọi là thuế môn bài. Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, khái niệm này đã được thay thế bằng “lệ phí môn bài”. 
Đối tượng nộp tiền vẫn được giữ nguyên như trước đó. Tuy nhiên, theo 22/2020/NĐ-CP, phạm vi miễn lệ phí rộng hơn. Bao gồm trường hợp doanh nghiệp thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.
Theo nghị định 22/2020/NĐ-CP thì trong năm đầu tiên ra hoạt động sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp được miễn lệ phí môn bài và không cần nộp tờ khai lệ phí môn bài. Vào năm tài chính tiếp theo, hạn chót là ngày 30/01, doanh nghiệp sẽ nộp tờ khai lệ phí và nộp tiền thuế môn bài.

Thuế giá trị gia tăng (VAT)

Thuế giá trị gia tăng hay thuế doanh thu là khoản chênh lệch giữa giá mua và giá bán của sản phẩm, hàng hóa. Để xác định được số thuế giá trị gia tăng mà công ty phải nộp, điều đầu tiên cần quan tâm là cách thức đăng ký và kê khai thuế giá trị gia tăng của công ty.
Có hai cách kê khai thuế giá trị gia tăng là phương pháp khấu trừ và phương pháp trực tiếp. 
Theo điều 12 Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định: Công thức tính thuế GTGT phải nộp theo pp khấu trừ cụ thể như sau:
  • Số thuế GTGT phải nộp  = Số thuế GTGT đầu ra  - Số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ.
Khoản 2 điều 13 Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định Công thức tính thuế GTGT phải nộp theo pp trực tiếp trên doanh thu, cụ thể như sau:
  • Số thuế GTGT phải nộp  =  Doanh thu X Tỷ lệ %.

Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)

Theo quy định tại Điều 17 Thông tư số 151/2014 / TT-BTC ngày 10 tháng 10 năm 2014 của Bộ Tài chính thì doanh nghiệp không phải kê khai tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp mà chỉ cần căn cứ vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Số tiền tạm thanh toán vào ngày thứ 30 sau khi kết thúc quý.
Loại thuế đánh vào lợi nhuận cuối cùng của doanh nghiệp sau khi đã trừ đi các khoản chi phí hợp lý. 

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Định nghĩa về thuế thu nhập cá nhân hiện tại chưa có. Tuy nhiên bạn có thể hiểu đó là loại thuế mà người lao động phải đóng khi mức thu nhập vượt quá các khoản giảm trừ bản thân, giảm trừ gia cảnh và các thu nhập được miễn thuế theo quy định của pháp luật. Khi thu nhập của cá nhân đến mức phải nộp thuế TNCN, doanh nghiệp sẽ tiến hành khấu trừ thuế TNCN vào phần lương của người lao động. Từ đó, doanh nghiệp sẽ kê khai và nộp hộ khoản thuế TNCN này cho cơ quan thuế theo định kỳ.

Một số lưu ý khi kê khai thuế

Những lưu ý khi kê khai thuế của doanh nghiệp
Lưu ý 1: Không sử dụng (phát hành) hóa đơn vẫn phải nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn
Sau khi có thông báo phát hành hóa đơn, mặc dù chưa phát hành hóa đơn nhưng doanh nghiệp phải thường xuyên nộp “Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn”. Căn cứ vào Điều 27 Thông tư 39/2014/TT-BTC, nếu kỳ hiện tại chưa sử dụng hóa đơn thì số lượng hóa đơn đã sử dụng trong báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn bằng không.
Lưu ý 2: Kê khai thuế GTGT
Số thuế đầu vào chưa kê khai có thể được kê khai lại vào kỳ sau không giới hạn thời gian. Tuy nhiên, các khoản chi phí phát sinh trong năm nào thì phải kê khai thuế vào năm hiện tại. Căn cứ: Thông tư 156/2013/TT-BTC.
Nếu phát hiện sai số thuế đầu vào trong quá trình kê khai, khấu trừ, nộp thuế thì doanh nghiệp thực hiện kê khai, điều chỉnh báo cáo thuế trước khi cơ quan thuế công bố quyết định kiểm tra thuế hoặc quyết định thanh tra thuế của trụ sở chính. Theo: Điều 14 và Điều 8 Thông tư 219/2013 /TT-BTC.
Lưu ý 3: khấu trừ thuế TNCN của lao động bán thời gian
Nếu thu nhập của người lao động dưới 2 triệu đồng/tháng thì người lao động ký hợp đồng dưới 3 tháng không được khấu trừ thuế 10%. Nếu thu nhập từ 2 triệu đồng trở lên được trừ 10% hoặc làm cam kết thu nhập theo mẫu 02/CK-TNCN không quá 132tr/năm (tính trên mức giảm trừ bản thân người lao động là 11tr/tháng). Căn cứ: Thông tư 111/2013 / TT-BT.
Lưu ý 4: Về việc thanh toán không dùng tiền mặt
Việc thanh toán không dùng tiền mặt áp dụng cho các hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ có giá trị từ 20tr đồng trở lên hoặc tổng giá trị các hóa đơn trong 1 ngày/1 nhà cung cấp có giá trị từ 20tr đồng. Do đó, các công ty cần thiết lập ủy quyền chi tiêu để chuyển tiền từ tài khoản của công ty họ sang tài khoản của công ty đối tác. Căn cứ: 78/2014 / TT-BTC, 96/2015 / TT-BTC.
Lưu ý 5: Việc chuyển lỗ 
Lỗ là tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, không hạn chế về thời gian lỗ, chỉ quy định thời gian tính chuyển lỗ liên tục là 5 năm (bao gồm cả 5 năm. Bắt đầu từ năm sau của năm năm lỗ), sau 5 năm, nếu số lỗ chưa được chuyển vào thì sẽ không được chuyển vào thu nhập của năm tiếp theo. Căn cứ: Thông tư 78/2014 / TT-BTC.

Tại sao nên doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng dịch vụ khai báo thuế ACF

Có thể thấy luật kê khai thuế vô cùng phức tạp. Hãy sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói do ACF bạn sẽ không còn phải đau đầu về kế toán thuế với những lợi ích sau đây:
-    Các đề xuất về việc sử dụng hợp lý các hóa đơn đến và hóa đơn gửi đi.
-    Nhận hóa đơn, chứng từ kế toán tận nơi.
-    Phân loại, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ gốc, cân đối thuế giá trị gia tăng đầu vào và đầu ra.
-    Chuẩn bị các tờ khai thuế, tờ khai thuế TNCN, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, tạm tính thuế TNDN.
-    Nộp các báo cáo thuế cho cơ quan thuế theo đúng quy định.
-    Hoàn thiện chứng từ và ghi sổ kế toán.
ACF – Kết nối dịch vụ kế toán toàn quốc hy vong đã mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn qua bài viết này. Trân trọng kính chào! 

Tin liên quan

Kế toán trưởng là gì? Mô tả công việc của kế toán trưởng

Kế toán trưởng là gì? Mô tả công việc của kế toán trưởng

09:11:01 19-10-2021

Kế toán trưởng là vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, tuy nhiên đây có phải là vị trí bắt buộc phải có hay không? Công việc kế toán trưởng là gì? 

Kế toán là gì? Vai trò của Kế toán trong doanh nghiệp

Kế toán là gì? Vai trò của Kế toán trong doanh nghiệp

11:19:28 16-10-2021

Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra số liệu trên hóa đơn chứng từ. Từ đó, lên các báo cáo nội bộ và báo cáo thuế nộp cho cơ quan nhà nước

Thủ tục khắc dấu công ty mới thành lập

Thủ tục khắc dấu công ty mới thành lập

18:42:09 13-10-2021

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, việc cần làm ngay của doanh nghiệp là thực hiện thủ tục khắc dấu công ty mới thành lập và công bố...

Vốn điều lệ là gì? Những điều cần lưu ý về vốn điều lệ

Vốn điều lệ là gì? Những điều cần lưu ý về vốn điều lệ

09:23:24 13-10-2021

Vốn điều lệ và các vấn đề liên quan như thời hạn góp vốn, hình thức góp vốn, giá trị vốn điều lệ hợp lý,... là vấn đề được quan tâm hàng đầu...

Phân biệt chiết khấu thương mại và chiết khấu thanh toán

Phân biệt chiết khấu thương mại và chiết khấu thanh toán

17:23:10 12-10-2021

Chiết khấu thương mại và chiết khấu thanh toán là 2 loại chiết khấu thường gặp nhưng dễ gây nhầm lẫn trong việc phân biệt và hạch toán kế toán

Công ty mới thành lập cần làm những gì?

Công ty mới thành lập cần làm những gì?

16:14:37 12-10-2021

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trách nhiệm pháp lý của các thành viên đã được xác lập. vậy, công ty mới thành lập cần làm...

Dự toán chi phí thành lập công ty

Dự toán chi phí thành lập công ty

17:49:56 11-10-2021

Với những cá nhân lần đầu thành lập doanh nghiệp, việc nắm rõ dự toán thành lập công ty sẽ giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát được chi phí mở công ty

Chủ doanh nghiệp tư nhân có được thành lập công ty TNHH MTV

Chủ doanh nghiệp tư nhân có được thành lập công ty TNHH MTV

15:11:16 11-10-2021

Bài phân tích về vấn đề Chủ doanh nghiệp tư nhân có được thành lập công ty tnhh MTV hay không? Cùng việc phân tích, so sánh giữa DNTN và công ty TNHH MTV

Các khoản chi phí bị khống chế khi tính thuế TNDN năm 2021

Các khoản chi phí bị khống chế khi tính thuế TNDN năm 2021

17:21:51 10-10-2021

Theo quy định hiện hành, không phải khoản chi phí nào cũng được công nhận toàn bộ. Hôm nay, ACF sẽ liệt kê các khoản chi phí bị khống chế khi tính thuế TNDN

9 lưu ý khi quyết toán thuế TNCN 2021 dành cho kế toán

9 lưu ý khi quyết toán thuế TNCN 2021 dành cho kế toán

16:20:17 03-10-2021

9 lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) dành cho kế toán với hướng dẫn thực hiện các mẫu biểu, các chỉ tiêu trên tờ khai quyết toán thuế TNCN

Mã ngành nghề bán buôn vật liệu xây dựng

Mã ngành nghề bán buôn vật liệu xây dựng

11:38:32 01-10-2021

Mã ngành nghề bán buôn vật liệu xây dựng hay còn được gọi chính xác là bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, có mã ngành 4663

Mã ngành nghề bán buôn sắt thép và quặng kim loại

Mã ngành nghề bán buôn sắt thép và quặng kim loại

10:52:57 01-10-2021

Mã ngành nghề bán buôn sắt thép và quặng kim loại có mã ngành 4662 với 4 mã ngành con. Đây là mã ngành đã được quy định chi tiết tại quyết định...

Mã ngành nghề bán buôn xăng dầu, nhiên liệu

Mã ngành nghề bán buôn xăng dầu, nhiên liệu

16:32:06 30-09-2021

Mã ngành nghề bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan, có mã ngành 4661. Mã ngành nghề này đã được quy định tại quyết định...

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế

11:57:24 26-09-2021

Ưu điểm của dịch vụ kế toán thuế trọn gói là giúp công ty tiết kiệm được chi phí. Nhưng vẫn tuân thủ các quy định về thuế kế toán theo luật hiện...

Mức phạt chậm nộp tờ khai thuế năm 2021

Mức phạt chậm nộp tờ khai thuế năm 2021

16:41:31 23-09-2021

Mức phạt chậm nộp tờ khai thuế là biện pháp xử lý hành chính đối với hành vi nộp chậm tờ khai thuế, theo quy định tại luật quản lý thuế

Thời hạn nộp tờ khai thuế năm 2021

Thời hạn nộp tờ khai thuế năm 2021

11:40:08 23-09-2021

Việc nắm rõ và thực hiện đúng thời hạn nộp tờ khai thuế sẽ giúp công ty tuân thủ đúng quy định tại Luật Quản Lý Thuế. Tránh bị phạt khi nộp chậm...

Các mức xử phạt về hành chính khi vi phạm thuế

Các mức xử phạt về hành chính khi vi phạm thuế

17:49:40 21-09-2021

Vi phạm hành chính lĩnh thuế dù vô tình hay cố ý đều dẫn đến việc xử phạt vi phạm hành chính. Mời các bạn tham khảo các mức phạt vi phạm hành chính...

Những công việc kế toán thuế cần nắm vững

Những công việc kế toán thuế cần nắm vững

16:42:04 21-09-2021

Người làm kế toán thuế cần nắm vững những công việc kế toán thuế cần làm để tránh thiếu hoặc sai sót dẫn đến việc vi phạm quy định về luật quản...

Những thông tin quan trọng cần biết về thuế giá trị gia tăng

Những thông tin quan trọng cần biết về thuế giá trị gia tăng

15:26:58 17-09-2021

Thuế giá trị gia tăng (GTGT) hay còn được gọi là thuế VAT (Value Added Tax). Là loại thuế gián thu, đánh trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ

Tìm hiểu về loại thuế thu nhập cá nhân

Tìm hiểu về loại thuế thu nhập cá nhân

15:31:23 16-09-2021

Thuế thu nhập cá nhân là khoản thuế trực thu. Đánh trên thu nhập của các cá nhân có mức thu nhập vượt trên mức quy định theo luật thuế TNCN

Những khái niệm cơ bản về thuế thu nhập doanh nghiệp

Những khái niệm cơ bản về thuế thu nhập doanh nghiệp

14:46:08 16-09-2021

Thuế thu nhập doanh nghiệp là 1 loại thuế trực thu, đánh vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Cách phân biệt các loại thuế trong kế toán cho người mới

Cách phân biệt các loại thuế trong kế toán cho người mới

11:59:44 16-09-2021

Cách phân biệt các loại thuế trong kế toán cho người mới giúp cho các bạn kế toán mới ra trường, các chủ doanh nghiệp xác định rõ hơn nghĩa vụ thuế của...

Mã ngành bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác

Mã ngành bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác

11:53:07 14-09-2021

Mã ngành nghề bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác là mã ngành đã được quy định tại quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Có mã ngành 4659

Mã ngành bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm

Mã ngành bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm

11:48:51 14-09-2021

Mã ngành nghề bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm là mã ngành nghề đã được quy định cụ thể tại quyết định 27/2018/QĐ-TTg với mã ngành...

Mã ngành kinh doanh bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

Mã ngành kinh doanh bán buôn đồ dùng khác cho gia đình

11:34:43 14-09-2021

Mã ngành nghề kinh doanh bán buôn đồ dùng khác cho gia đình có mã ngành 4649

Mã ngành kinh doanh bán buôn vải, hàng may mặc, giày dép

Mã ngành kinh doanh bán buôn vải, hàng may mặc, giày dép

12:37:33 12-09-2021

Mã ngành nghề kinh doanh bán buôn vải, hàng may mặc, giày dép có mã ngành 4641

Mã ngành nghề kinh doanh bán buôn đồ uống

Mã ngành nghề kinh doanh bán buôn đồ uống

12:32:39 12-09-2021

Mã ngành nghề kinh doanh bán buôn đồ uống là mã ngành nghề kinh tế đã được quy định chi tiết tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTg

Mã ngành nghề bán buôn lương thực, thực phẩm

Mã ngành nghề bán buôn lương thực, thực phẩm

12:23:56 12-09-2021

Mã ngành nghề bán buôn lương thực, thực phẩm có mã ngành 4631 và mã ngành 4632

Mã ngành nghề kinh doanh bán buôn nông, lâm sản

Mã ngành nghề kinh doanh bán buôn nông, lâm sản

17:49:19 11-09-2021

ã ngành nghề bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa) và động vật sống đã được quy định cụ thể tại quyết định 27/2018/QĐ-TTg với mã...

Mã ngành nghề kinh doanh đại lý, môi giới, đấu giá hàng hóa

Mã ngành nghề kinh doanh đại lý, môi giới, đấu giá hàng hóa

17:44:22 11-09-2021

Mã ngành nghề kinh doanh đại lý, môi giới, đấu giá hàng hóa là mã ngành đã được quy định cụ thể tại quyết định 27/2018/QĐ-TTg với mã ngành 4610 

Mã ngành nghề bán phụ tùng, bảo dưỡng xe mô tô, xe máy

Mã ngành nghề bán phụ tùng, bảo dưỡng xe mô tô, xe máy

17:03:09 09-09-2021

Mã ngành nghề bán phụ tùng, bảo dưỡng xe mô tô, xe máy đã được quy định chi tiết tại quyết định 27/2018/QĐ-TTg, có mã ngành 4542

Mã ngành nghề kinh doanh bán phụ tùng xe ô tô

Mã ngành nghề kinh doanh bán phụ tùng xe ô tô

16:46:29 09-09-2021

Mã ngành nghề bán phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của ô tô và xe có động cơ khác có mã ngành 4530

Mã ngành nghề kinh doanh bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

Mã ngành nghề kinh doanh bảo dưỡng, sửa chữa ô tô

16:40:48 09-09-2021

Mã ngành nghề bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác có mã ngành 452

Mã ngành nghề kinh doanh bán lẻ xe ô tô và đại lý xe ô tô

Mã ngành nghề kinh doanh bán lẻ xe ô tô và đại lý xe ô tô

16:37:33 09-09-2021

Mã ngành nghề bán lẻ ô tô con, có mã ngành 4512 và mã ngành đại lý ô tô và xe có động cơ khác, có mã ngành 4513

Mã ngành nghề kinh doanh bán buôn ô tô và xe có động cơ khác

Mã ngành nghề kinh doanh bán buôn ô tô và xe có động cơ khác

16:27:54 09-09-2021

Mã ngành nghề kinh doanh bán buôn ô tô và xe có động cơ khác là mã ngành nghề được quy định tại quyết định 27/2018/QĐ-TTg, có mã ngành 4511

Mã ngành nghề kinh doanh hoàn thiện công trình xây dựng

Mã ngành nghề kinh doanh hoàn thiện công trình xây dựng

16:41:56 06-09-2021

Mã ngành nghề hoàn thiện công trình xây dựng thuộc nhóm ngành hoạt động xây dựng chuyên dụng, có mã ngành 4330

Mã ngành nghề kinh doanh phá dỡ và chuẩn bị mặt bằng

Mã ngành nghề kinh doanh phá dỡ và chuẩn bị mặt bằng

16:35:56 06-09-2021

Mã ngành nghề kinh doanh phá dỡ và chuẩn bị mặt bằng thuộc nhóm ngành hoạt động xây dựng chuyên dụng

Mã ngành xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác

Mã ngành xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác

12:12:27 06-09-2021

Mã ngành nghề xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác bao gồm mã ngành 4291, 4292, 4293 và mã ngành 4299

Mã ngành nghề kinh doanh xây dựng công trình công ích

Mã ngành nghề kinh doanh xây dựng công trình công ích

12:06:53 06-09-2021

Mã ngành nghề kinh doanh xây dựng công trình công ích có mã ngành 4221, mã ngành 4222, mã ngành 4223 và mã ngành 4229

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế xây dựng

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế xây dựng

17:04:33 05-09-2021

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế xây dựng mới nhất

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty san lắp mặt bằng

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty san lắp mặt bằng

12:18:17 05-09-2021

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty san lắp mặt bằng theo luật doanh nghiệp 2020

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng

10:18:04 05-09-2021

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng theo luật doanh nghiệp 2020

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản

17:36:55 04-09-2021

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty bất động sản theo luật doanh nghiệp mới nhất. Bao gồm hồ sơ, quy trình và thủ tục thành lập công ty kinh doanh BĐS

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản

15:51:18 04-09-2021

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản (BĐS) theo luật doanh nghiệp 2020

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty xây dựng

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty xây dựng

13:26:21 04-09-2021

Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty xây dựng theo luật doanh nghiệp mới nhất.

Mã ngành xây dựng công trình đường bộ và đường sắt

Mã ngành xây dựng công trình đường bộ và đường sắt

16:59:40 03-09-2021

Mã ngành xây dựng công trình đường bộ và đường sắt có mã ngành là 4211 và mã ngành 4212

Mã ngành nghề xây dựng nhà để ở và nhà không để ở

Mã ngành nghề xây dựng nhà để ở và nhà không để ở

16:54:46 03-09-2021

Mã ngành nghề xây dựng nhà để ở và nhà không để ở có mã ngành 4101 và mã ngành 4102

123456
Tin tức mới nhất
Họa tiết
Kế toán trưởng là gì? Mô tả công việc của kế toán trưởng

Kế toán trưởng là gì? Mô tả công việc của kế toán trưởng

09:11:01 19-10-2021

Kế toán trưởng là vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, tuy nhiên đây có phải là vị trí bắt buộc phải có hay không? Công việc kế toán trưởng là gì? 

Kế toán là gì? Vai trò của Kế toán trong doanh nghiệp

Kế toán là gì? Vai trò của Kế toán trong doanh nghiệp

11:19:28 16-10-2021

Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra số liệu trên hóa đơn chứng từ. Từ đó, lên các báo cáo nội bộ và báo cáo thuế nộp cho cơ quan nhà nước

7 Cách đặt tên thương hiệu hay

7 Cách đặt tên thương hiệu hay

18:09:32 14-10-2021

Bài viết hướng dẫn 7 cách đặt tên thương hiệu thường được sử dụng. Giúp tạo được 1 tên thương hiệu hay, độc đáo và dễ được bảo hộ độc...

Vốn điều lệ là gì? Những điều cần lưu ý về vốn điều lệ

Vốn điều lệ là gì? Những điều cần lưu ý về vốn điều lệ

09:23:24 13-10-2021

Vốn điều lệ và các vấn đề liên quan như thời hạn góp vốn, hình thức góp vốn, giá trị vốn điều lệ hợp lý,... là vấn đề được quan tâm hàng đầu...

Thủ tục khắc dấu công ty mới thành lập

Thủ tục khắc dấu công ty mới thành lập

18:42:09 13-10-2021

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, việc cần làm ngay của doanh nghiệp là thực hiện thủ tục khắc dấu công ty mới thành lập và công bố...

Phân biệt chiết khấu thương mại và chiết khấu thanh toán

Phân biệt chiết khấu thương mại và chiết khấu thanh toán

17:23:10 12-10-2021

Chiết khấu thương mại và chiết khấu thanh toán là 2 loại chiết khấu thường gặp nhưng dễ gây nhầm lẫn trong việc phân biệt và hạch toán kế toán