Kế toán thuế là một phần hành quan trọng, không thể thiếu của bất kỳ 1 doanh nghiệp nào khi được thành lập. Luật quản lý thuế qua các thời kỳ đều có quy định việc phải nộp tờ khai thuế theo định kỳ. Việc nộp tờ khai thuế theo định kỳ sẽ giúp cơ quan thuế kiểm tra được hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện để thuê 1 nhân viên kế toán có đủ kinh nghiệm để xử lý các vấn đề về kế toán thuế. Chính vì thế, dịch vụ kế toán đã được ra đời.
Khi bạn tìm được 1 dịch vụ kế toán uy tín, thì các công việc về kế toán thuế tại công ty bạn sẽ được xử lý 1 cách triệt để và chính xác. Với chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế chỉ bằng 40-50% khi so với lương của 1 kế toán thuế đủ kinh nghiệm để xử lý tất cả những nghiệp vụ kinh tế phát sinh liên quan.
Dịch vụ kế toán

Nội dung công việc mà dịch vụ kế toán thuế sẽ cung cấp:

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói là một loại dịch vụ được cung cấp bởi các cá nhân/tổ chức có đủ trình độ, nghiệp vụ về kế toán – thuế. Không như kế toán toàn thời gian, dịch vụ kế toán trọn gói chỉ có mặt tại doanh nghiệp ở 1 khoản thời gian nhất định (thường là gần kỳ báo cáo thuế) để thực hiện công việc. Khi cung cấp dịch vụ kế toán thuế, ACF sẽ cung cấp 1 tổ hợp dịch vụ gồm 4 nội dung sau đây:

Nội dung 1: Tập hợp hóa đơn chứng từ và tư vấn kế toán thuế theo định kỳ

 • Định kỳ, dịch vụ kế toán thuế ACF sẽ liên hệ doanh nghiệp để nhận hóa đơn, chứng từ
 • Tiến hành phân loại, tổng hợp và lưu trữ hóa đơn, chứng từ
 • Kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của hóa đơn, chứng từ
 • Dịch vụ kế toán ACF sẽ tiến hành tư vấn cách hợp lý hóa chứng từ; hoặc cảnh báo các chứng từ chưa được thanh toán đúng luật theo quy định hiện hành.
 • Đưa ra các tư vấn nhằm giúp doanh nghiệp cân đối doanh thu – chi phí

Nội dung 2: Hoàn thiện sổ sách kế toán thuế theo đúng luật kế toán

Sau khi đã tổng hợp đầy đủ hóa đơn chứng từ, dịch vụ kế toán ACF sẽ tiến hành cập nhật số liệu vào phần mềm kế toán chuyên dụng. Việc hoàn thiện sổ sách kế toán sẽ giúp kiểm soát được việc ghi nhận chi phí đúng thời điểm, theo dõi các khoản công nợ phải thu, phải trả đúng luật. Các loại sổ sách kế toán điển hình mà chúng tôi sẽ thực hiện, bao gồm:
 • Sổ nhật ký chung – Ghi nhận tất cả các hoạt động kinh tế phát sinh của doanh nghiệp
 • Sổ cái các tài khoản – Ghi nhận số liệu tổng hợp phát sinh liên quan đến tài khoản kế toán
 • Sổ chi tiết các tài khoản – Ghi nhận số liệu chi tiết phát sinh liên quan đến tài khoản kế toán
 • Sổ quỹ tiền mặt – Ghi nhận sự biến động (thu – chi – tồn) của quỹ tiền mặt
 • Sổ tiền gởi ngân hàng – Ghi nhận sự biến động (thu – chi – số dư) của tài khoản ngân hàng
 • Bảng tổng hợp tồn kho hàng hóa, nguyên vật liệu – Ghi nhận sự biến động (nhập – xuất – tồn) của hàng hóa, nguyên vật liệu
 • Bảng theo dõi, phân bổ công cụ dụng cụ - Ghi nhận số lượng và tiến độ phân bổ CCDC của doanh nghiệp
 • Bảng theo dõi, khấu hao tài sản cố định – Ghi nhận số lượng tài sản cố định và tiến độ khấu hao TSCĐ của doanh nghiệp
 • Phiếu thu – chi tiền mặt
 • Phiếu nhập – xuất hàng hóa, nguyên vật liệu
 • Ngoài các loại sổ sách kế toán cơ bản trên, dịch vụ kế toán ACF sẽ căn cứ vào tình hình hoạt động cụ thể của doanh nghiệp để lập các loại sổ sách kế toán liên quan khác.

Nội dung 3: Nộp báo cáo thuế theo định kỳ đúng luật quản lý thuế

 
Dịch vụ kế toán

Căn cứ vào sổ sách kế toán đã thực hiện, định kỳ, dịch vụ báo cáo thuế ACF sẽ tiến hành nộp các báo cáo theo đúng quy định của Luật Quản Lý thuế. Cụ thể như sau:

3.1 Báo cáo thuế theo định kỳ tháng/quý

 • Báo cáo thuế giá trị gia tăng (GTGT)
 • Báo cáo thuế thu nhập cá nhân (TNCN – nếu có)
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn
 • Tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)
Lưu ý: việc doanh nghiệp sẽ nộp báo cáo thuế theo quý hay theo tháng sẽ căn cứ vào doanh thu năm trước liền kề (trên hay dưới 50 tỷ/năm). Dịch vụ báo cáo thuế ACF sẽ xác định và báo cáo cụ thể để doanh nghiệp biết.

3.2 Báo cáo quyết toán năm

Cuối năm tài chính, dịch vụ kế toán bán thời gian ACF sẽ tiến hành lập và nộp các loại báo cáo quyết toán năm sau đây:
 • Báo cáo quyết toán thuế TNDN
 • Báo cáo quyết toán thuế TNCN
 • Bộ báo cáo tài chính, bao gồm: bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh báo cáo tài chính
 • Và các loại báo cáo khác theo yêu cầu của các đơn vị hữu quan như: báo cáo thống kê (nộp cho phòng thống kê quận/huyện/thị xã); báo cáo tình hình sử dụng lao động (nộp cho phòng lao động thương binh xã hội)

Nội dung 4: Bảo hành và giải trình số liệu khi cơ quan thuế tiến hành thanh, kiểm tra doanh nghiệp

Bất cứ khi nào cơ quan thuế quản lý có yêu cầu, dịch vụ kế toán trọn gói ACF sẽ thay mặt doanh nghiệp giải trình số liệu với cơ quan thuế. Đồng thời, chúng tôi sẽ điều chỉnh số liệu trên sổ sách kế toán thuế sau thanh, kiểm tra doanh nghiệp, theo yêu cầu của cơ quan thuế (nếu có). Đây cũng chính là cam kết về chất lượng dịch vụ mà kế toán ACF gởi đến khách hàng.

Phí dịch vụ kế toán thuế trọn gói ra sao?

Như đã trình bày ở trên, do việc có mặt không thường xuyên tại doanh nghiệp, các cá nhân/đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế có thể thực hiện dịch vụ ở rất nhiều công ty. Cho nên, chi phí thuê dịch vụ kế toán luôn thấp hơn rất nhiều so với việc doanh nghiệp thuê một kế toán đủ trình độ, chuyên môn để thực hiện công việc kế toán toàn thời gian.
Ở thời điểm hiện tại, mức lương trung bình của 1 kế toán thuế toàn thời gian thường dao động từ mức 8-12tr/tháng. Nhưng chi phí khi thuê dịch vụ kế toán thuế bên ngoài, doanh nghiệp thường chỉ phải trả từ 2-4tr/tháng (tùy thuộc vào tình hình công ty có phát sinh nhiều nghiệp vụ hay không)

Một số câu hỏi thường gặp khi cung cấp dịch vụ kế toán bán thời gian tại ACF

Dịch vụ kế toán ACF được thành lập với chức năng kết nối các cá nhân/đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trên toàn quốc. Năng lực và kinh nghiệp của các cá nhân/đơn vị này đã được chúng tôi kiểm tra kỹ lưỡng. Sau đây, là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình cung cấp dịch vụ kế toán trên toàn quốc của chúng tôi. Mời các bạn tham khảo:
Câu hỏi số 1: Dịch vụ kế toán ACF có cung cấp dịch vụ tại tỉnh hay không?
Đáp: Có. Chúng tôi có liên kết với các cá nhân/tổ chức cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói  tại 63/63 tỉnh thành. Bạn chỉ cần cho chúng tôi nơi công ty bạn đặt trụ sở, partner của chúng tôi tại địa phương sẽ liên hệ bạn để tư vấn và thực hiện dịch vụ.
Câu hỏi số 2: Doanh nghiệp tôi ở tỉnh lẻ, khi có thanh tra thuế, ACF sẽ đảm bảo việc giải trình số liệu với cơ quan thuế hay không?
Đáp: Như đã trình bày bên trên, nhân sự cung cấp dịch vụ kế toán sẽ là cá nhân/tổ chức đang sinh sống và làm việc thực hiện nghiệp vụ. Vì thế, việc thay mặt doanh nghiệp để giải trình số liệu với cơ quan thuế là vô cùng đơn giản và thuận lợi.
Câu hỏi số 3: Vì sao tôi không thấy bảng báo giá dịch vụ kế toán do ACF cung cấp?
Đáp: Mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có số lượng nghiệp vụ kinh tế phát sinh khác nhau. Bên cạnh đó, mức sống, chỉ số giá tiêu dùng ở mỗi tỉnh thành là hoàn toàn khác nhau. Nhân sự phụ trách dịch vụ kế toán thuế ở địa phương nơi khách hàng đặt trụ sở chính, sẽ gởi đến quý khách hàng bảng báo giá dịch vụ kế toán chính xác và phù hợp nhất, ngay sau khi nắm rõ tình hình hoạt động của doanh nghiệp bạn!
Câu hỏi số 4: Tôi cần thuê kế toán dịch vụ tại tỉnh, tôi phải liên hệ với ai để được tư vấn và hỗ trợ?
Đáp: Đội ngũ nhân viên marketing của chúng tôi có thực hiện biên soạn 63 bài viết về việc cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói tại 63 tỉnh thành. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ tại địa phương bạn, hãy tìm kiếm trên google theo cú pháp: dịch vụ kế toán abc (với abc là tên tỉnh thành nơi bạn đặt trụ sở chính của công ty); Hoặc bạn có thể gởi email đến địa chỉ sau: ketoanthuengoai.vn@gmail.com, partner của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h.

Cách nhận biết được dịch vụ kế toán uy tín đơn giản nhất

 
Dịch vụ kế toán

Đối với các chủ doanh nghiệp, những người không có thế mạnh về kế toán, việc phân biệt hay nhận ra được dịch vụ kế toán uy tín hay không là điều tương đối khó khăn. Vì thế, hãy kiểm tra các công việc mà dịch vụ kế toán bán thời gian mà bạn đang sử dụng qua các bước sau đây:
 • Kiểm tra việc nộp báo cáo thuế định kỳ
 • Lưu ý xem công ty dịch vụ kế toán/cá nhân đang cung cấp dịch vụ có báo cáo với bạn về tình trạng thuế của công ty bạn hay không?
 • Cuối năm, hãy kiểm tra các số liệu thể hiện trên Báo cáo tài chính có khớp với báo cáo thuế hàng quý hay không?
 • Kiểm tra việc bàn giao số liệu kế toán khi kết thúc năm tài chính bằng file mềm (file excel) và file cứng (sổ sách kế toán được đóng cuốn) có được thực hiện hàng năm hay không?
 • Có cam kết trách nhiệm khi doanh nghiệp bị phạt vi phạm hành chính như: nộp trễ tờ khai thuế, nộp trễ tiền thuế,…
Trên đây là tất cả các nội dung về dịch vụ kế toán thuế trọn gói do chúng tôi cung cấp. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!
 
Tin tức mới nhất
Họa tiết
File excel phần mềm kế toán hộ kinh doanh miễn phí

File excel phần mềm kế toán hộ kinh doanh miễn phí

09:42:11 16-06-2022

ACF tặng bạn phần mềm kế toán hộ kinh doanh file excel miễn phí với sổ sách kế toán được thiết kế dựa trên thông tu 88/2021/TT-BTC

Mẫu sổ sách kế toán của hộ kinh doanh cá thể - File Excel

Mẫu sổ sách kế toán của hộ kinh doanh cá thể - File Excel

09:10:02 16-06-2022

Mẫu sổ sách kế toán hộ kinh doanh cá thể thông tư 88/2021/TT-BTC bao gồm 7 loại sổ sách và 5 loại chứng từ kế toán. Tải ngay file excel sổ sách kế toán HKD

Download phần mềm kế toán misa 2017 miễn phí full crack

Download phần mềm kế toán misa 2017 miễn phí full crack

10:59:10 07-06-2022

Download phần mềm kế toán misa 2017 miễn phí full crack với đầy đủ các phân hệ, có license kèm theo. Phù hợp cho các bạn đang làm kế toán dịch vụ

Mẫu số 01/TTrT ra quyết định về việc thanh tra thuế

Mẫu số 01/TTrT ra quyết định về việc thanh tra thuế

20:04:27 24-05-2022

Mẫu số 01/TTrT ra quyết định về việc thanh tra thuế tại …(người nộp thuế) được ban hành theo Thông tư số 80/2021/TT-BTC 29/09/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài...

Mẫu số 14/KTT - Phụ lục biên bản kiểm tra

Mẫu số 14/KTT - Phụ lục biên bản kiểm tra

19:49:14 24-05-2022

Mẫu số 14/KTT - Phụ lục biên bản kiểm tra được ban hành theo Thông tư số 80/2021/TT-BTC 29/09/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính

Mẫu số 13/KTT Biên bản công khai và bàn giao dự thảo biên bản kiểm tra

Mẫu số 13/KTT Biên bản công khai và bàn giao dự thảo biên bản kiểm tra

19:51:22 18-05-2022

Mẫu số 13/KTT Biên bản công khai và bàn giao dự thảo biên bản kiểm tra được ban hành theo TT số 80/2021/TT-BTC 29/09/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính