Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc tối ưu hóa chi phí quản lý luôn là một trong các ưu tiên hàng đầu của các nhà quản trị. Vì thế, việc tìm kiếm các dịch vụ thuê ngoài để tiết kiệm chi phí luôn là nhu cầu thường trực của chủ doanh nghiệp. Trong số các dịch vụ thuê ngoài, thì dịch vụ kế toán thuế trọn gói luôn là dịch vụ được sử dụng nhiều nhất. Vì kế toán thuế là phần không thể thiếu trong hoạt động của một doanh nghiệp, bất kể là doanh nghiệp lớn hay nhỏ.
Dịch vụ kế toán thuế

Vậy, dịch vụ kế toán thuế trọn gói là gì?

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói là một loại dịch vụ được cung cấp bởi các cá nhân/tổ chức có đủ trình độ, nghiệp vụ về kế toán – thuế. Không như kế toán toàn thời gian, dịch vụ kế toán trọn gói chỉ có mặt tại doanh nghiệp ở 1 khoản thời gian nhất định (thường là gần kỳ báo cáo thuế) để thực hiện công việc. Và các công việc của dịch vụ kế toán trọn gói thường bao gồm:
 • Tập hợp hóa đơn chứng từ
 • Tư vấn tính hợp lý của hóa đơn/chứng từ mà doanh nghiệp cung cấp
 • Cập nhật hóa đơn chứng từ vào phần mềm kế toán
 • Lập bảng chấm công, bảng lương, phiếu chi lương dựa trên số ngày làm việc thực tế của lao động do doanh nghiệp cung cấp
 • Lập và nộp báo cáo thuế hàng quý như: báo cáo thuế Giá trị gia tăng, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, báo cáo thuế thu nhập cá nhân (TNCN); tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)
 • Lập và nộp bộ báo cáo tài chính hàng năm; các tờ khai quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp; thuế Thu nhập cá nhân;
 • Tiến hành in và bàn giao sổ sách kế toán cho doanh nghiệp;

Với sự có mặt không thường xuyên như trên, thì chi phí thuê dịch vụ kế toán bán thời gian ra sao?

Như đã trình bày ở trên, do việc có mặt không thường xuyên tại doanh nghiệp, các cá nhân/đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế có thể thực hiện dịch vụ ở rất nhiều công ty. Cho nên, chi phí thuê dịch vụ kế toán luôn thấp hơn rất nhiều so với việc doanh nghiệp thuê một kế toán đủ trình độ, chuyên môn để thực hiện công việc kế toán toàn thời gian.
Ở thời điểm hiện tại, mức lương trung bình của 1 kế toán thuế toàn thời gian thường dao động từ mức 8-12tr/tháng. Nhưng chi phí khi thuê dịch vụ kế toán thuế bên ngoài, doanh nghiệp thường chỉ phải trả từ 2-4tr/tháng (tùy thuộc vào tình hình công ty có phát sinh nhiều nghiệp vụ hay không)

Cách nhận biết được dịch vụ kế toán uy tín đơn giản nhất

Dịch vụ kế toán thuế
Đối với các chủ doanh nghiệp, những người không có thế mạnh về kế toán, việc phân biệt hay nhận ra được dịch vụ kế toán uy tín hay không là điều tương đối khó khăn. Vì thế, hãy kiểm tra các công việc mà dịch vụ kế toán bán thời gian mà bạn đang sử dụng qua các bước sau đây:
 • Kiểm tra việc nộp báo cáo thuế định kỳ
 • Lưu ý xem công ty dịch vụ kế toán/cá nhân đang cung cấp dịch vụ có báo cáo với bạn về tình trạng thuế của công ty bạn hay không?
 • Cuối năm, hãy kiểm tra các số liệu thể hiện trên Báo cáo tài chính có khớp với báo cáo thuế hàng quý hay không?
 • Kiểm tra việc bàn giao số liệu kế toán khi kết thúc năm tài chính bằng file mềm (file excel) và file cứng (sổ sách kế toán được đóng cuốn) có được thực hiện hàng năm hay không?
 • Có cam kết trách nhiệm khi doanh nghiệp bị phạt vi phạm hành chính như: nộp trễ tờ khai thuế, nộp trễ tiền thuế,…

Nên thuê công ty dịch vụ kế toán hay các cá nhân cung cấp dịch vụ kế toán tại nhà

Đây là điều tương đối khó khăn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán thuế thuê ngoài. Vì khi lựa chọn công ty dịch vụ kế toán thì chắc chắn rằng, chi phí sẽ cao hơn khi bạn sử dụng dịch vụ kế toán tại nhà của các cá nhân cung cấp dịch vụ.  Ngược lại, khi làm việc với công ty dịch vụ kế toán chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn về mặt pháp lý khi sử dụng dịch vụ.
Vì thế, hãy sáng suốt khi lựa chọn bằng cách thường xuyên kiểm tra công việc của dịch vụ kế toán như chúng tôi đã trình bày bên trên.

Ketoanthuengoai.vn có cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói hay không?

Mục tiêu của chúng tôi là kết nối các công ty dịch vụ kế toán; các cá nhân cung cấp dịch vụ kế toán tại nhà uy tín cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc, cho nên https://ketoanthuengoai.vn không cung cấp dịch vụ kế toán. Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ kế toán thuế tại địa phương nơi bạn đang làm việc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giới thiệu và kết nối, bạn nhé!
Tin tức mới nhất
Họa tiết
Startup âm thanh hoàn trả tiền cho nhà đầu tư

Startup âm thanh hoàn trả tiền cho nhà đầu tư

17:58:46 09-10-2020

Mới đây, startup về âm thanh Waves – Nền tảng chuyên về podcast và audio đã thông báo dừng hoạt động. Đồng thời, Waves cũng hoàn trả số tiền đầu tư 1,2...

Lưu ý về kế toán thuế đối với công ty bán hàng online

Lưu ý về kế toán thuế đối với công ty bán hàng online

18:50:00 05-10-2020

Hiện nay với nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng cao, các công ty bán hàng theo hình thức này cũng “ăn nên làm ra” hơn trước. Nếu bạn là công ty đang kinh...

Gợi ý đặt tên công ty hay và ý nghĩa

Gợi ý đặt tên công ty hay và ý nghĩa

16:59:32 02-10-2020

Nếu bạn đang còn băn khoăn chưa biết nên đặt tên công ty như thế nào, đừng quên tham khảo bài viết hữu ích từ Kế toán thuế ngoài ACF – Gợi ý đặt tên...

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay

19:49:40 30-09-2020

Theo Luật doanh nghiệp 2014 tại Việt Nam quy định, trong nước có 4 loại hình công ty phổ biến nhất là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV),...

Cách đặt tên công ty theo địa danh và ngành nghề hay – Case Study

Cách đặt tên công ty theo địa danh và ngành nghề hay – Case Study

19:33:57 26-09-2020

Để doanh nghiệp được biết đến nhiều hơn và có được điểm nhấn riêng biệt thì doanh nghiệp rất quan tâm đến việc có được cho mình một cái tên phù...